Thông tin Văn phòng TBT Cục ĐTNĐ Việt Nam 2017
Cập nhật ngày 11/10/2017, GMT+7, Hà Nội

VAMC có Chủ tịch mới

965 ngày trước

Ngày 3/1/2017, Ngân hàng Nhà nước đã công bố quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Thời hạn giữ chức vụ của ông Nguyễn Tiến Đông là 5 năm kể từ ngày được điều động và bổ nhiệm.

vamc-co-chu-tich-moi

Tân Chủ tịch VAMC Nguyễn Tiến Đông. 

Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh cho rằng, VAMC được thành lập là quyết tâm của hệ thống chính trị, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong vấn đề xử lý nhanh nợ xấu của tổ chức tín dụng.

Thời gian qua, dù còn nhiều khó khăn vướng mắc về cơ chế, chính sách, thị trường nhưng VAMC đã phần nào có vai trò xử lý nợ xấu, giảm thiểu rủi ro do các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng hợp lý cho nền kinh tế.

Phó thống đốc Nguyễn Kim Anh đề nghị, thời gian tới, VAMC cần tập trung triển khai một số công việc như nhanh chóng kiện toàn bộ máy, nhất là bộ máy điều hành, đảm bảo vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát điều lệ công ty, xây dựng kế hoạch kinh doanh, tài chính năm 2017 theo quy định pháp luật để tổ chức, triển khai thực hiện trong tháng 1/2017.

Theo vnexpress.net
  Các thông tin khác